[Mẹo] tối ưu nhiệt độ CPU và GPU cho máy chơi game

Một máy tính chơi game hiệu quả đòi hỏi phải có cấu hình cao và hệ điều hành ổn định. Bộ phận nhạy cảm đến nhiệt độ trong máy tính chơi game có cấu hình cao là CPU và GPU. Nhiệt độ của CPU và GPU rất dễ tăng cao sẽ ảnh hưởng đến chất lượng chơi game của bạn. Bài viết này sẽ chỉ ra Mẹo] tối ưu nhiệt độ CPU và GPU cho máy chơi game hiệu quả.

Lý do làm tăng nhiệt độ CPU và GPU khi chơi game trên máy tính

Tránh gây ức chế cho game thủ khi chơi game xảy tra tình trạng đứng hình, nóng máy. Một nguyên nhân dẫn đến tình trạng gây nóng cho máy chính là nhiệt độ phần cứng khi chạy game. Đó chính là bộ phận CPU và GPU. Vậy nguyên nhân làm tăng nhiệt độ CPU và GPU thường do:    

  • Bạn sữ dụng máy tính để chơi game lâu ngày không vệ sinh cho các bộ phận máy tính.  Như vậy thì những lớp bụi bẩn lâu ngày bám vào các linh kiện máy tính. Làm cho bộ phận tản nhiệt bên trong làm việc không tốt. Nên tình trạng quạt hoạt động tối đa công suất làm tăng nhiệt độ CPU và GPU.
  • Bạn thường xuyên chơi game với cường độ nhiều dẫn đến các bộ phận phải hoạt động với công suất cực mạnh.
  • Nếu như bạn mua Pc gaming cũ không kiểm tra linh kiện CPU và GPU kỹ dẫn đến hiệu quả làm việc không cao. Máy chỉ mới chạy một thời gian là nóng máy như vậy chứng tỏ nhiệt độ CPU và GPU tăng.

Nhiệt độ CPU và GPU có ảnh hưởng đến hiệu suất chơi game không

Đây là vấn đề mà nhiều game thủ khi chơi game thắc mắc nhất. Chúng tôi xin trả lời là nhiệt độ CPU và GPU không ảnh hưởng đến hiệu suất chơi game của bạn.

Máy tính chơi game vẫn hoạt động bình thường nếu nhiệt độ máy tính vẫn ở thông số chấp nhận. Nhiệt độ ở mức chấp nhận thì hiệu suất hoạt động sẽ không giảm dù bạn đang chơi game nặng.

Một CPU có chạy ở nhiệt độ ở mức 30 đến 80 độ và nó không làm ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động.

[Mẹo] tối ưu nhiệt độ CPU và GPU cho máy chơi game

Để có được một cấu hình chơi game ổn định, độ mượt cho game thủ thăng hoa, thỏa mãn những đồ họa các loại game khác nhau. Chúng tôi mách bạn [Mẹo] tối ưu nhiệt độ CPU và GPU cho máy chơi game hiệu quả nhất. Mời các bạn khám phá.

Nên vệ sinh sạch phần tản nhiệt

Bạn thường xuyên dùng máy tính chơi game mà không vệ sinh lau chùi máy sẽ dẫn đến bụi bám. Thời gian lâu dài bụi bám vào phần tản nhiệt làm nó hoạt động không hiệu quả.

Khi đó bạn nên tháo PC chơi game ra để lau chùi sạch sẽ. Nếu như bạn không am hiểu về máy tính hãy nhờ kỹ thuật viên máy tính lau chùi máy nhé.

Khi lau sạch phần tản nhiệt đem đến sự thông thoáng cho tản nhiệt. Từ đó bộ phận sẽ làm hiệu quả hơn. Bạn có thể chiến game thoải mái mà không bị hiện tượng nóng máy gây ra ức chế khi lướt game.

Kiểm tra luồng không khí để biết CPU và GPU có đủ mát không

Một nguyên nhân gây ra nhiệt độ CPU và GPU tăng là do luồng không khí lưu thông kém. Chứng tỏ bộ phận CPU và GPU quạt không đủ không khí làm mát để chạy qua tản nhiệt. Như vậy thì cảm biến của bo mạch chủ cũng cho thấy được sự tăng nhiệt độ rõ rệt.

Cách để tối ưu cải thiện luồng không khí lúc này là lắp thêm một quạt ở phía trước để hút không khí mát. Đồng thời lắp một quạt ở phía sau để thổi gió không khí nóng ra ngoài.  Nếu như bạn không đủ kinh tế thì có thể lắp một trong hai cũng có thể được.

Kiểm tra nhiệt độ môi trường xung quanh máy tính chơi game

Máy tính chơi game luôn được mát là điều mà nhiều game thủ luôn muốn biết. Nhất là những ngày hè nóng nực thì vấn đề này cần được quan tâm. Chính vì vậy mà bạn cần thường xuyên phải kiểm tra phần cứng để biết nhiệt độ CPU và GPU có tăng không? Đây cũng được xem là nguyên nhân gây là nhiệt độ tăng của CPU và GPU.

Trên đây là những [Mẹo] tối ưu nhiệt độ CPU và GPU cho máy chơi game hiệu quả. Nếu như bạn muốn tìm hiểu về máy tính có cấu hình CPU cực mạnh chơi game hãy liên lạc với chúng tôi nhé: ĐT: 0972.105.943