Cách làm chuồng cho gà chọi đơn giản và tốt nhất

Nuôi gà chọi không phải là hình thức chăn nuôi xa lạ với nhiều người. Nuôi gà chọi có nhiều hình thức khác nhau. Từ nuôi nhỏ lẻ đến những trang trại hàng trăm con, thế nhưng không phải ai cũng biết nuôi gà đúng kỹ thuật. Hãy cùng học cách làm chuồng cho gà chọi đúng kỹ thuật nhất hiện nay trong bài viết này nhé.

Cách làm chuồng cho gà bằng bội cực đơn giản

Có rất nhiều hình thức chuồng khác nhau, tùy người nuôi có thể lựa chọn để áp dụng cho phù hợp. Hình thức làm chuồng đơn giản nhất đó là nuôi trong bội.

Hiện nay, các loại bội có kích thước và được đan từ những chất liệu khác nhau, đa số đều sử dụng bội bằng sắt, lưới đan, tuy nhiên, một số nơi vẫn dùng bột đan bằng tre, nứa. Bội nuôi gà được bán ở rất nhiều nơi, dễ kiếm.

Về kích thước, cần chọn bội có chiều cao hơn đầu gà ít nhất 10cm để gà di chuyển dễ dàng. Tuy nhiên, vì kích thước chật hẹp nên bà con không nên nhốt gà quá lâu sẽ dễ dẫn đến cuồng chân và yếu sức nhé. Do đó, nếu nhốt bội thì ngày nên thả ra từ 4 – 5 lần để gà đi lại.

Cách làm chuồng gà bằng tre đơn giản

Chuồng gà chọi bằng tre cũng rất phổ biến trong các trang trại gà có quy mô vừa và nhỏ. Với số lượng gà ít như ở các hộ gia đình, người nông dân sẽ tự dùng tre để đóng thành chuồng, có thể sử dụng chất liệu gỗ. Cách làm chuồng gà bằng tre như sau:

>>> Xem thêm: Các loại máy làm cám cho gà chọi tiết kiệm chi phí tối đa.

  • Nên xây dựng chuồng theo dạng hình chữ nhật với chiều dài từ 1,2 – 1,5m, chiều rộng dao động từ 0,7 – 0,8m.
  • Khoảng cách giữa các tầng là  0,35 -0,4m.
  • Chuồng cần có mái che bên trên, khung làm bằng tre hoặc gỗ. Nên được bao quanh bởi lưới để tránh chuột, rắn vào phá.

Đây là loại chuồng có chi phí rẻ, dễ thực hiện.

Cách làm chuồng gà bằng lưới

Đối với những hộ chăn nuôi quy mô vừa và lớn, và với mục đích kinh doanh tiêu chuẩn thì chuồng gà bằng lưới là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Ưu điểm của chuồng là rộng rãi, thoáng mát, không bị hôi hám mà chi phí lại thấp.

Chuồng cần xây dựng ở nơi cao ráo, có mái che. Kích thước chuồng tùy thuộc vào số lượng gà, chia ngăn để gà ở từng ngăn riêng biệt, kích thước nên rộng để gà di chuyển. Đây là hình thức làm chuồng đem lại nhiều ưu điểm cho người chăn nuôi. Máng ăn, uống có thể đặt bên ngoài, giúp gà đút đầu ra ngoài, không đổ thức ăn, làm mất vệ sinh bên trong.

Trên đây là 3 cách làm chuồng cho gà chọi phổ biến và tiện dụng nhất hiện nay. Chúc các bạn thực hiện thành công và gặt hái được nhiều thành công với giống gà này.

Author: administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *