Hướng dẫn cách chọn màu xe theo mệnh

Khi mua xe, có rất nhiều người không chỉ quan tâm đến ngày giờ mà còn chú ý đến cả màu sắc có hợp với tuổi của mình hay không. Theo dõi bài viết để có những thông tin bổ ích cho bản thân về vấn đề chọn màu xe theo mệnh này nhé.

1. Vì sao phải chọn màu xe theo mệnh

Với người Việt, việc mua xe quan trọng tương tự như làm nhà, mua đất; bởi vậy nhiều người rất kỹ lưỡng trong việc chọn xe. Trong các yếu tố để “dắt” một chiếc xe về nhà, màu sắc cũng là một trong những yếu tố  được quan tâm hàng đầu, có người đã bỏ qua cả những dự định trước đó của mình để chọn một màu khác hợp mệnh của mình hơn.

Hướng dẫn cách chọn màu xe theo mệnh

Điều này xuất phát từ quan niệm của người phương Đông về ngũ hành. Tức là, nếu một chiếc xe có màu sắc hợp với mệnh của chủ nhân thì chúng sẽ ít hỏng vặt, người lái xe cũng sẽ ít gặp tai nạn hoặc những vấn đề bất trắc. Ngoài ra, chúng còn có thể đưa tới cho chủ nhân nhiều tài lộc hoặc hóa nhẹ những sự cố nặng. Ngược lại, nếu chọn phải màu xe không hợp mệnh, thì bản thân chiếc xe hay hư hỏng dẫn đến hao tiền của của gia chủ; đấy là còn chưa kể đến các tai nạn có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người sở hữu. Bởi vì niềm tin vào quan niệm này nên với một số người vấn đề chọn màu xe theo mệnh luôn gây đau đầu.

2. Các cách chọn màu xe theo mệnh

– Mệnh Kim: Những người mệnh Kim nên ưu tiên chọn các xe có màu vàng đậm hoặc màu nâu. Những màu trắng, vàng nhạt hoặc xanh nước biển cũng có thể được nhưng không tốt bằng màu nâu hoặc vàng đậm. Màu xanh lá cây nên cân nhắc, còn tuyệt đối tránh mày đỏ, da cam và hồng vì những màu này ứng với hành Hỏa và Hỏa thì khắc Kim.

– Mệnh Mộc: Mộc sinh Hỏa, Thủy tương sinh với Mộc. Bởi vậy người mệnh Mộc nên lựa chọn những chiếc xe có mày xanh nước biển, đen hoặc tím. Những màu xanh lá cây, nâu, đỏ, hồng hoặc da cam. Nhưng nên tránh cách màu như bạc, trắng, vàng và ánh kim vì chúng tượng trưng cho hành Kim và Thổ, 2 hành khắc kỵ với Mộc.

Hướng dẫn cách chọn màu xe theo mệnh

– Mệnh Thủy: Trắng, Bạc là những màu tượng trưng cho hành Kim và Kim sinh Thủy, vì vậy những màu này nên được ưu tiên. Màu đen và màu xanh nước biển được coi là hòa hợp. Còn người mệnh Thủy đặc biệt kỵ với màu vàng và vàng đất vì chúng tương ứng với Thổ và Thổ khắc Thủy.

– Mệnh Hỏa: Đối với người mệnh Hỏa, nếu chọn xe màu xanh lá cây thì họ sẽ gặp được nhiều may mắn. Ngoài ra, màu hồng, đỏ, hoặc tím cũng có thể được. Người mệnh Hỏa nên tránh những màu đen hoặc ánh bạc.

– Mệnh Thổ: Người mệnh Thổ khá dễ chọn màu, họ có thể chọn hầu hết các màu, ngoại trừ màu xanh lá cây. Tuy nhiên, trong các màu có thể chọn được thì nên ưu tiên những màu tương sinh như đỏ, hồng và tím.

 

Trên đây là những cách chọn màu xe theo mệnh để có sự tương thích giữa một chiếc xe và chủ nhân của chúng. Hi vọng thông tin bổ ích với bạn, chúc bạn có những lựa chọn hợp lý!