Từ quan niệm dân gian: Chó bị chết là điềm gì?

Chó là một loại động vật từ lâu đã có một sự gắn bó mật thiết với con người. Một ngày, bạn thấy chú chó nhà mình chết và bạn không biết tự dưng chó bị chết là điềm gì? Cùng chúng tôi khám phá những điều đặc biệt bí ẩn sau hiện tượng này nhé.

1. Chó đại diện cho nhiều điềm báo

Trong thực tế, theo quan niệm dân gian, chó được coi là một loại vật có khả năng thông báo nhiều điều, kể cả điềm lành và điềm dữ. Ví dụ như sau:

– Nếu bạn nằm mơ thấy chó cắn người khác thì đó là một dấu hiệu bạn đang can thiệp quá sâu vào một chuyện của người khác và có thể bị vạ lây.

Từ quan niệm dân gian: Chó bị chết là điềm gì?

Còn nếu mơ thấy chó cắn mình hoặc chuẩn bị tấn công thì rất có thể bạn đang bị một ai đó lừa gạt hoặc lợi dụng. Hãy xem xét lại một cách nghiêm túc các mối quan hệ nhé.

– Mơ thấy chó đẻ hai con là điềm xấu nhắc bạn đến khả năng thực hiện những mục tiêu bạn đã đặt ra trước đó là rất thấp hoặc nhắc đến sự mâu thuẫn giữa các mục tiêu.

– Mơ thấy thức ăn cho chó thì bạn nên vui mừng một chút, vì nó là dấu hiệu cho việc bạn đang nỗ lực giải quyết những vấn đề khó khăn và các mối quan hệ đang dần được khôi phục hoặc phát triển tích cực.

2. Chó bị chết là điểm gì? Xấu hay tốt?

Trong quan niệm dân gian, chó là một con vật có mối quan hệ đặc biệt với ba nguyên tố chứa những ý nghĩa huyền bí là đất, trăng, nước. Từ xa xưa, chó được đặc biệt chú ý đến chức năng dẫn hồn, dẫn dắt con người trong bóng đêm của cõi chết. Nói một cách khác, nhắc đến chó tức là một thế giới tâm linh được mở ra và thường có xu hướng thiên về cái chết.

Từ quan niệm dân gian: Chó bị chết là điềm gì?

Bởi vậy, bấy lâu nay người ta thường truyền tai nhau hiện tượng nếu chó trong nhà đang nuôi mà lăn ra chết thì một người thân có thể là bạn tốt của bạn sắp mất đi. Nhiều trường hợp, không nhất thiết chó phải  chết thật mà đôi khi bạn trong mơ bạn thấy điều đó thì cũng là một điềm xấu được báo trước.

Ngoài ra, một số người còn có câu trả lời khác cho câu hỏi Chó bị chết là điềm gì? Họ cho rằng chúng nhắc nhở sự tha hóa trong con người bạn, cái bản năng xấu của bạn đang trỗi dậy và chúng nên được kìm chế lại trước khi gây ra những hậu quả đáng tiếc.

 

Nói đến điềm báo là nói đến tâm linh, tất nhiên có người tin có người không tin. Khách quan mà nói, khi hỏi chó chết có điềm gì thì nhiều người sẽ thẳng thắn chẳng có gì cả, thế nên thực tế thì vấn đề này vẫn nằm trong rất nhiều sự tranh cãi.