Lưu ý ngay 4 nguyên nhân khiến sàn Epoxy kém chất lượng

Lựa chọn sơn epoxy làm giải pháp cho sàn nhà không chỉ có hiệu quả về tính thẩm mỹ mà còn giúp bảo vệ tốt sàn nhà của bạn. Tuy nhiên, sau khi thi công hoàn thiện, nhiều sàn epoxy lại không đạt kết quả như mong muốn. Nếu bạn đang tìm nguyên nhân cho hiện tượng này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 4 nguyên nhân khiến sàn epoxy kém chất lượng trong bài viết này nhé!

1. Kỹ thuật thi công ẩu, yếu kém

Nếu đã từng tìm hiểu về sơn epoxy, chắc hẳn bạn sẽ biết đây là một loại sơn khá dễ thi công vì quy trình không có quá nhiều bước phức tạp. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn khác nhau cho những công trình khác nhau. Từ đó cũng yêu cầu phải có kỹ thuật thi công phù hợp. Rất nhiều các bề mặt có độ bằng phẳng, các đặc tính xây dựng khác nhau yêu cầu đến độ khó, dễ khi thi công khác nhau. Nếu không tìm hiểu kỹ về kỹ thuật thi công phù hợp sẽ dễ dẫn đến các sai sót khi thực hiện sơn, để lại hậu quả làm sàn epoxy kém chất lượng.

2. Mua sơn epoxy có chất lượng thấp

Chất lượng sơn thấp chính là yếu tố trực tiếp tác động, là nguyên nhân khiến sàn epoxy kém chất lượng lớn nhất. Nếu bạn không tìm hiểu kỹ trước khi mua, rất dễ gặp phải tình trạng mua nhầm các loại sơn giả, nhái, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Tỉ lệ pha trộn của những loại sơn này cũng có thể ảnh hưởng đến độ lên màu và làm xấu đi về mặt mỹ quan cho sàn nhà.

>> Xem thêm:

3. Sự chuẩn bị về bề mặt của sàn bê tông

Thông thường, trước khi sàn bê tông được sơn thì cần đảm bảo được các tiêu chí nhất định trước. Về độ cứng, sàn cần đạt mức trên 25 N/mm2, độ ẩm sàn cần lớn hơn 6%. Tuy nhiên, nhiều khu vực khi thi công sơn epoxy lại không kiểm tra các chỉ số và bỏ qua bước này khiến sàn epoxy dễ bị phồng rộp khi sơn lên.

Ngoài ra, còn do sự chuẩn bị về bề mặt thiếu chu đáo, để bề mặt còn ướt, độ ẩm quá cao hoặc quá thấp, không vệ sinh sạch sẽ bề mặt trước khi tiến hành thi công. Những tình trạng  này thường xảy ra ở các công trình như các nhà máy đồ ăn và đồ uống, các cửa hàng dịch vụ ô tô, các nhà xưởng,…những nơi thường xuyên có bụi bẩn, dầu mỡ bám trên sàn và họ muốn sửa đổi sàn nhà cũ, sử dụng sơn epoxy trên chính bề mặt chưa được chuẩn bị kỹ đó. Lời khuyên cho bạn chính là hãy chuẩn bị bề mặt thật tốt trước khi thi công bất cứ loại sơn nào để tránh dẫn đến các hậu quả đáng tiếc.

4. Thiếu lớp sơn lót hoặc dùng sai sơn

Sơn lót là một bước không thiếu trong quy trình trước khi thực hiện sơn epoxy. Không có sơn lót hoặc sử dụng sai dòng sơn cũng là một trong những nguyên nhân khiến sàn epoxy kém chất lượng. Bạn hãy luôn nhớ bước sử dụng sơn lót trước khi sơn bất cứ bề mặt nào. Để có một lớp sơn hoàn hảo, phù hợp cho sàn nhà, bạn cũng nên cân nhắc về mặt thực tế của bề mặt sàn công trình của mình để tìm được ra loại sơn tốt nhất. Đặc biệt, đối với các sàn nhà đã bị mài mòn, tác động nứt rỗ nhiều, lớp sơn lót cần được chọn lọc và xử lý cẩn thận hơn so với thông thường. Loại sơn epoxy được lựa chọn cũng phải đảm bảo đủ các tiêu chí phù hợp cho thực tế hiện trạng công trình yêu cầu.

Trên đây là 4 nguyên nhân khiến sàn epoxy kém chất lượng phổ biến nhất hiện nay. Để tránh được những tình trạng trên, bạn nên tìm hiểu thật kỹ các yếu tố có thể ảnh hưởng đến chất lượng sàn của mình trước khi sơn, đồng thời tìm đến những dịch vụ thi công tốt. Hy vọng rằng bài viết của chúng tôi đã cung cấp được thông tin bổ ích cho bạn. 

>> Xem thêm: Bảng báo giá sơn Epoxy 2 thành phần mới nhất
 

Author: administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *