Oản bày Tết là gì? Trang trí oản cho bàn thờ ngày Tết ấn tượng

Bàn thờ ngày Tết của người Việt luôn được quan tâm đặc biệt. Bởi theo quan niệm từ xưa, trang trí bàn thờ đầy đủ, xum xuê vào dịp đầu năm sẽ giúp thu hút tài lộc để có được một năm mới may mắn, đại cát đại lợi. Trên bàn thờ, Oản bày Tết chắc chắn là loại lễ vật không thể thiếu. Nếu bạn vẫn chưa có được bàn thờ ưng ý thì hãy theo dõi bài viết sau để biết cách trang trí oản ngày Tết đẹp mắt, ấn tượng nhất.

Mẫu oản tài lộc đẹp cho ngày Tết
Mẫu oản tài lộc đẹp cho ngày Tết

Oản bày Tết là gì?

Thông thường, bánh oản được sử dụng để trang trí bàn thờ dịp Tết được gọi là oản tài lộc, đây cũng là bánh thảo, bánh in theo tên gọi tại một số địa phương khác ở nước ta. Thực tế, bánh oản được làm từ thành phần chính là đường nên có mùi vị thơm ngọt và khá dễ ăn. Là một lễ vật trang trí bàn thờ, bánh thường sẽ được gói trong giấy bóng có màu sắc nổi bật, sau đó xếp với nhau để tạo thành tháp bánh đẹp mắt.

Không chỉ dừng lại ở việc tạo hình, bánh oản hiện nay còn được trang trí thêm bằng nhiều phụ kiện khác nhau như hoa giả, giấy bóng, kim tuyến, câu chúc đầu xuân,… Vì vậy mà khi nhìn từ xa, oản bày Tết được ví như một tháp vàng đầy màu sắc và cực kỳ đẹp mắt.

Bài trí oản cho bàn thờ ngày Tết

Có thể thấy, các lễ vật được dùng để trang trí cho bàn thờ ngày Tết trong gia đình Việt đều được lựa chọn kỹ lưỡng. Tất cả mọi thứ đều phải mang ý nghĩa may mắn, tài lộc. Đây cũng là lý do mà thông thường, oản được lựa chọn để bày Tết sẽ có hai màu chủ đạo vàng hoặc đỏ. Gia chủ cần hết sức lưu ý vấn đề này khi lựa chọn oản để mang đến nhiều điều may mắn cho bản thân và gia đình.

Một điểm đặc biệt khác mà bạn cũng đừng bỏ qua là nên ưu tiên lựa chọn mẫu oản thờ có được trang trí bởi những cánh hoa mai. Kết hợp cùng những câu chú, câu đối ý nghĩa để có thể rước lộc vào nhà trong dịp đầu xuân năm mới. Về kích thước, gia chủ nên căn cứ vào chiều dài, rộng của bàn thờ cũng như phương án trang trí áp dụng để lựa chọn kích thước oản thờ thích hợp nhất.

Chọn oản thích hợp để bài trí trên bàn thờ
Chọn oản thích hợp để bài trí trên bàn thờ

Oản bày Tết mang nhiều ý nghĩa quan trọng đối với gia đình, đồng thời cũng là cách thể hiện lòng thành kính với tổ tiên. Vì vậy, đừng quên bỏ túi những thông tin ở trên để có thể lựa chọn và bài trí bàn thờ đẹp với oản tài lộc.

Để đặt mua cũng như tư vấn các mẫu Oản bày Tết, xin quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

  • Oản Tài Lộc, số 238 đường Đê La Thành nhỏ, phường Thổ Quan, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.
  • Số điện thoại, Zalo: 0866542340
  • Fanpage: https://www.facebook.com/OanTaiLocNgheThuat
  • Website: https://oantailoc.com/

Xem thêm: 

Top 3 màu sơn nội thất may mắn, rước tài lộc cho gia chủ

Chọn sim hợp tuổi 1994 giúp thân chủ nhận được nhiều tài lộc

Author: administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *