Chọn gioăng và vòng làm kín nào thì phù hợp và nâng cao chất lượng cho van bướm!

Chọn gioăng và vòng làm kín nào thì phù hợp và nâng cao chất lượng cho van bướm! Gioăng và vòng làm kín trong van bướm nói riêng và các loại van công nghiệp nói chung là một bộ phận vô cùng quan trọng. Bởi nó sẽ tiếp xúc trực tiếp với dòng lưu chất và nó góp phần làm kín van hơn. Lựa chọn gioăng phù hợp cũng phần nào giúp cho việc lựa chọn van bướm đạt được tối ưu hiệu năng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại van bướm sử dụng các loại gioăng và vòng làm kín có chất liệu khác nhau nhằm đáp ứng các yêu cầu riêng biệt của từng hệ thống. Sau đây chúng ta tìm hiểu một số loại gioăng được sử dụng thông dụng trong van bướm trên thị trường hiện nay.

1.Gioăng cao su EPDM:

Gioăng cao su EPDM được tổng hợp từ ethylene với các monome propylene. Gioăng cao su EPDM nổi bật với khả năng kháng tốt với các loại dung môi, axit loãng, kiềm loãng, hơi nước, ánh sáng mặt trời, tác động của tia ozon và làm việc được trong môi trường nhiệt độ cao. Ngoài ra, đây cũng là loại gioăng có chất lượng, độ bền cao và giá thành khá hợp lý.

Tính chất vật lý của gioăng EPDM:

  • Độ cứng: 65->70
  • Nhiệt độ làm việc: -40ºC ~ 120ºC
  • Khối lượng riêng (g/cm3): 1.1 + 0.2
  • Lực kéo (MPa): 5
  • Độ giãn (%): 300

Trong ứng dụng thực tế, van bướm có gioăng EPDM thường được sử dụng cho các hệ thống có dùng lưu chất là nước, khí nén…..

Xem thêm:https://trungluu.com/tam-cao-su-chiu-mai-mon-chat-luong-cao/

2.Gioăng nhựa PTFE ( Teflon)

Gioăng nhựa Teflon (PTFE) sử dụng trong van bướm có bề mặt trơn, không bám dính bề mặt với bất cứ loại vật liệu nào, chịu hóa chất, kháng ozone, cách điện tốt, có khả năng chịu nhiệt cao, không độc hại, hệ số mà sát cực kì thấp.

Tính chất vật lý của gioăng PTFE:

  • Độ cứng: 50->60
  • Nhiệt độ làm việc: -70ºC ~ 220ºC
  • Khối lượng riêng (g/cm3): 2.14 ±0.2
  • Lực kéo (MPa): 15
  • Độ giãn (%): 200

Với các ưu thế nêu trên thì van bướm  sử dụng gioăng PTFE ( Teflon) được ứng dụng nhiều trong môi trường hóa chất, môi trường có độ ăn mòn cao,  trong thực phẩm, vi sinh…

Tóm lại, ngoài các loại gioăng làm kín như trên, để có thể chọn được van bướm phù hợp nhất, chúng ta cũng cần xem xét thêm chất liệu của đĩa van, thân van có thể là inox, gang, nhựa, đồng,…và giá thành sản phẩm

Xem thêm:https://trungluu.com/dac-diem-ky-thuat-van-phao-kvs-xuat-xu-tai-tho-nhi-ky/

Công ty VINDEC chuyên cung cấp các loại Gioăng làm kín như gioăng không amiang, gioăng cao su, gioăng chì graphite, gioăng nhựa teflon… các hãng có thương hiệu nổi tiếng thế giới như: TEADIT(Áo); NICHIAS TOMBO, VALQUA ( Nhật Bản ); KLINGER ( Úc ); FEROLITE ( Ấn Độ ).

M: 0981 158 904 (Zalo /Skype)
T: 024 6666 6667    E: sales04@vindec.vn
W: http://vindec.com.vn/
HANOI Office: 860 Phuc Dien Ro, Xuan Phuong Ward, Nam Tu Liem Dist, Hanoi City
PROCESSING PLANT: Village 1, Liem Can Ward, Thanh Liem Dist, Ha Nam Province