Một số lưu ý khi sử dụng đồng hồ trang trí treo tường

Đồng hồ treo tường là một vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nó không chỉ giúp con người xác định được thời gian mà còn là vật trang trí cho ngôi nhà của bạn. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng đồng hồ trang trí treo tường.

Ngày xưa, chiếc đồng hồ treo tường chỉ có tác dụng chính là để cho mọi người xem giờ. Nhìn vào đồng hồ, mọi người có thể xác định được giờ giấc, từ đó sắp xếp và quản lý được thời gian tốt hơn.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, đồng hồ treo tường không chỉ dùng để xem giờ mà còn trở thành đồ trăng trí. Việc lựa chọn và sử dụng đồng hồ ngày càng được chú ý hơn để mang lại hiệu quả thẩm mỹ cũng như phù hợp với phong thủy.

Lựa chọn vị trí treo đồng hồ

Thông thường người ta treo đồng hồ trên những khoảng tường trống và dễ nhìn thấy để cho việc xem giờ thuận tiện nhất. Tuy nhiên, là một chiếc đồng hồ trang trí thì bạn nên lựa chọn vị trí đeo sao cho phù hợp để hài hòa với mọi thứ trong nhà.

Đồng hồ trang trí

Phải đảm bảo rằng đồng hồ được treo ở nơi dễ quan sát. Theo phong thủy, hướng Nam và hướng Đông có thể treo đồng hồ và đem lại nhiều may mắn cho gia chủ. Đồng hồ có thể treo được ở tất cả các phòng. Tuy nhiên, việc treo đồng hồ ở phòng khách vẫn là hợp lí nhất.

Treo đồng hồ ở phòng khách thì không chỉ những thành viên trong gia đình mà khách đến thăm nhà cũng có thể xem và xác định được thời gian cụ thể. Hãy dùng chiếc đồng hồ trang trí độc đáo để làm cho phòng khách trở nên nổi bật hơn.

Một số vị trí không nên treo đồng hồ có thể kể đến như trên ghế, gần hoặc đối diện cửa chính,… Những vị trí đó không tốt cho phong thủy, không hút được tài vận cho gia chủ.

Treo đồng hồ theo hướng của 12 con giáp

Đồng hồ trang trí

Một trong những điều mà người Việt Nam thường chú ý chính là 12 con giáp với những vận mệnh có sẵn. Đối với việc treo đồng hồ trang trí cũng có thể tuân theo hướng  của 12 con giáp để đạt được hiệu quả cao.

Những người sinh tuổi Tí, Sửu, Dần nên treo đồng hồ ở hướng Bắc; Mão, Thìn, Mùi hướng Tây; tuổi Thân nên treo ở hướng Nam; còn tuổi Dậu, tuổi Tuất thì nên treo đồng hồ trang trí ở hướng đông,

Việc tuân thủ theo các hướng may mắn của 12 con giáp sẽ giúp bạn có niềm tin và mang lại sự thuận lợi cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Xem thêm:

>>> Sử dụng cửa phòng ngủ bằng nhựa lõi thép có tốt không?

Treo đồng hồ với số lượng vừa đủ trong nhà

Thông thường ở các gia đình hiện nay thường có rất nhiều phòng của các thành viên khác nhau. Chính vì vậy, mong muốn mỗi phòng có 1 chiếc đồng hồ cũng hợp lý. Tuy nhiên, trong một căn nhà, không nên treo quá nhiều đồng hồ mà chỉ nên dừng lại ở 2 đến 3 cái.

Nên bố trí đồng hồ ở những chỗ dễ nhìn thấy, nhiều người qua lại để tiện xem giờ giấc. Theo phong thủy thì không nên treo quá nhiều đồng hồ trong nhà sẽ làm cho đầu óc trở nên rối hơn,… 

Đồng hồ trang trí

Chọn đồng hồ có kích thước phù hợp

Để nó phát huy được vẻ đẹp của nó cũng như điểm tô cho ngôi nhà của bạn thì bạn cần quan tâm đến kích thước. Một chiếc đồng hồ có kích thước phù hợp là có sự đồng điệu với đồ vật khác trong nhà, không quá bé cũng không quá lớn.

Một bức tường trống lớn thì nên chọn những chiếc đồng hồ trang trí có kích thước to hơn 1 tí để lấp bớt khoảng trống và tạo điểm nhấn cho căn phòng. Một bức tường chật hẹp thì lựa chọn đồng hồ trang trí có kích thước nhỏ và vừa để không chiếm hết không gian. Chính vì vậy, hãy quan tâm tới kích thước của đồng hồ và lựa chọn ra chiếc đồng hồ phù hợp nhất.

Xem thêm:

>>> 10 mẫu đồng hồ treo tường giá rẻ tại TPHCM

>>> Những điều cần biết khi treo đồng hồ trang trí nội thất

Author: administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *