Một số vấn đề nâng cấp hệ thống âm thanh xe ô tô thường gặp

Thực tế, mỗi chiếc xế hợp khi được xuất xưởng đều đều trang bị sẵn một hệ thống thông tin giải trí, phục vụ nhu cầu nghe nhạc, xem phim của người dùng. Thế nhưng, sau một thời gian sử dụng, nhiều tài xế có nhu cầu nâng cấp hệ thống âm thanh cho chiếc xế hộp của mình.

Hãy cùng với bài viết điểm qua một số vấn đề nâng cấp hệ thống âm thanh xe ô tô ngay dưới đây nhé!

Hệ thống âm thanh theo xe ô tô

Loa là bộ phận có ảnh hưởng nhiều nhất đến chất lượng âm thanh phát ra so với các thiết bị khác trong hệ thống âm thanh. Trên thị trường xe ô tô hiện nay, xe ô tô được chia làm hai dòng rõ rệt gồm dòng xe phổ thông và dòng xe cao cấp.

Loa là bộ phận có ảnh hưởng nhiều nhất đến chất lượng âm thanh phát ra so với các thiết bị khác trong hệ thống âm thanh

Đối với dòng xe ô tô phổ thông, nhà sản xuất chủ yếu trang bị dạng loa toàn dải, công suất dao động từ 25 đến 50W, được tối giản và tích hợp sẵn trên đầu đọc theo xe nhằm giảm giá thành sản phẩm. Đây cũng chính là nhược điểm của dòng xe phổ thông này, bởi nó khiến cho người nghe cảm thấy thiếu hụt phần âm bass lẫn âm treble.

Đối với dòng xe ô tô cao cấp, nhà sản xuất chủ yếu trang bị những cặp loa dạng compenent. Nhiều hãng xe nổi tiếng đã hợp tác với các hãng sản xuất hệ thống âm thanh tên tuổi dể cho ra hệ thống giải trí riêng, cao cấp hơn. Chất lượng âm thanh cải thiện hơn, khắc phục được tình trạng thiếu hụt hệ thống âm thanh ở các xe ô tô thường.

Đối với dòng xe ô tô cao cấp, nhà sản xuất chủ yếu trang bị những cặp loa dạng compenent

Nếu bạn đang có suy nghĩ rằng trang bị những âm thanh đắt tiền trên xe ô tô chỉ xứng đáng lắp trên xế sang. Bởi, nếu bạn không có khả năng đầu tư một hẹ thống âm thanh hoàn chỉnh, bạn vẫn có khả năng sở hữu một hệ thống âm thanh hiệu quả phù hợp với xế yêu của bạn.

Xem Thêm : Những điều cần chuẩn bị khi khai trương cửa hàng thời trang

Xem Thêm : 4 yếu tố quan trọng của một mô hình quán nhậu

Xem thêm: xe đưa đón sân bay nội bài

Hệ thống âm thanh trên các xe hạng sang vẫn chưa phải tốt nhất

Thông thường, các dòng xe sang sẽ được nhà sản xuất trang bị thêm các gói lựa chọn bằng amplifier, loa của các hãng âm thanh nổi tiếng. Thế nhưng, nếu so với các dòng xe được nâng cấp, được làm mới hệ thống âm thanh thì gói âm thanh trên các xe hạng sang vẫn không sánh bằng. Ngoài chức năng giúp người dùng cảm nhận được các dải tần số đầy đủ trên hệ thống giải trí thì xe sang không thể cạnh tranh được với hệ thống âm thanh đã được nâng cấp.

Thông thường, các dòng xe sang sẽ được nhà sản xuất trang bị thêm các gói lựa chọn bằng amplifier, loa của các hãng âm thanh nổi tiếng

Hệ thống âm thanh dành cho xe ô tô trên thị trường  đang ngày càng phát triển. Để có thể tìm kiếm và chọn cho xế yêu của mình một cặp loa cho phù hợp với mức giá phải chăng không hề khó. Tuy nhiên, bạn phải dành thời gian để nghiên cứu kĩ hơn về dòng âm thanh này. Bạn có thể tham khảo ngay tại link bài viết này để có nhiều thông tin hữu ích hơn về loa âm thanh: https://vfun.vn/loa-am-tran/ 

Để Liên Hệ Lắp đặt Xin Liên Hệ Vfun Audio

Author: administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *