Nhìn lại top phim bom tấn chiếu rạp công phá các phòng vé nửa đầu năm 2018

Phim chiếu rạp giờ đây đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống giới trẻ. Bạn hoàn toàn có thể theo dõi những bộ phim này qua màn hình máy tính hay TV. Song so với việc tận hưởng chúng với một màn hình vô cùng lớn. Thêm vào đó là không khí chung trong mỗi phòng chiếu đã tạo nên sự khác biệt lôi cuốn người ta đến rạp phim thường xuyên hơn.

4. Deadpool 2 (21st Century Fox)

Tạo nên cơn sốt phòng vé trên khắp thế giới với phần 1. Deadpool là bộ phim nói về gã lính đánh thuê mồm mép và ưa bạo lực.

Với phần mở đầu chủ yếu giới thiệu nhân vật và nguyên nhân tạo nên cái tên Deadpool. Với những cảnh hành động đã mắt và được gắn mác 18+, phần 1 vẫn tự tin thu về doanh số khổng lồ. Bên cạnh đó là những cảnh tình cảm không khỏi làm mủn lòng người xem.

C:\Users\MyPC\Downloads\deadpool-2.jpg

Ở phần 2 này, bộ phim tiếp tục khai thác mâu thuẫn xoay quanh các mối quan hệ của Deadpool. Từ đó dẫn dắt người xem đến các khí cạnh khác của nhân vật anh hùng mà chẳng phải anh hùng này. Từ việc chấp nhận tham gia lực lượng X-Men, rồi đến việc đưa thân đỡ đạn khiến cậu bé dị nhân – một sát nhân tương lai trở thành một người tốt…

Phần 2 của Deadpool đã thu về 707,2 triệu USD trong thời gian công chiếu và xếp thứ 4 trong danh sách những bộ phim chiếu rạp ăn khách nhất nửa đầu năm 2018.

3. Jurrasic World: Fallen Kingdom (Universal)

Vị trí thứ 3 trong danh sách này thuộc về phần tiếp theo trong loạt phim Jurrasic World hay được khán giả Việt Nam gọi với cái tên là Công Viên Kỷ Jura – cái tên đã quen thuộc và gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ người xem.

Hãng sản xuất Universal đã cho ra mắt phần thứ 5 này từ sơm tại nhiều quốc gia và thu về tới 400 triệu đô cho tới khi chính thức công chiếu vào ngày 22 tháng 6 tại quê nhà Bắc Mỹ.

C:\Users\MyPC\Downloads\maxresdefault.jpg

Chỉ với 3 ngày công chiếu, Jurrasic World: Fallen Kingdom ước tính thu được khoảng 150 triệu USD trong thị trường nội địa và tổng doanh thu toàn cầu vượt qua con số 700 triệu USD.

Với doanh thu được công bố là 711,5 triệu USD so với kinh phí sản xuất chỉ vỏn vẹn 170 triệu đô. Có thể thấy đây thực sự là một thành công lớn và sức nóng chưa bao giờ hạ nhiệt của loạt phim này.

2. Black Panther (Disney)

Nhân vật Black Panther được giới thiệu lần đầu trên màn ảnh là trong bộ phim Captain America: Civil War cùng nhà. Với vị trí là siêu anh hùng da màu đầu tiên trong vũ trụ điện ảnh Marvel, Black Panther thực sự phải nhận một trọng trách khó khăn trước khi ra mắt.

C:\Users\MyPC\Downloads\15181134273261.jpg

Song hiệu ứng của bộ phim mang lại vượt ngoài sức tưởng tượng của nhiều người. Black Panther trở thành một cơn sốt tại khắp các phòng vé toàn cầu cũng như tạo nên các trào lưu trên mạng xã hội. Bộ phim cũng nhận được sự yêu thích lớn nhất từ trước tới nay từ báo chí với điểm số 97% trên Rotten Tomatoes.

Mang đến cho người xem cảm nhận về sự tự hào dân tộc của những người da màu. Cộng thêm danh sách nhạc phim mang âm hưởng hào hùng của Châu Phi. Có lẽ cũng bởi vì vậy, Black Panther đã thu về tới 1,35 tỷ USD. Và chỉ riêng tại Bắc Mỹ, doanh thu lên tới 699,74 triệu USD – cao hơn bộ phim The Avengers: Infinity War khoảng 30 triệu đô tại thị trường này.

1. The Avengers: Infinity War (Disney)

Quả bom phòng vé lớn nhất 2018 có lẽ sẽ thuộc về The Avengers: Infinity War. Rất dễ để đoán trước được điều này trước khi năm 2018 kết thúc với doanh thu lên tới 2 tỷ USD của bộ phim thuộc gia đình Marvel Studio.

C:\Users\MyPC\Downloads\34b560f04bc611e888c29b0bde75b7bf.jpg

Bộ phim đưa tới một motip quen thuộc về chủ đề muốn kiểm soát thế giới, nhưng khai thác triệt để những khía cạnh khác để làm nổi bật tâm lý các nhân vật. Từ đó cho người xem những cái nhìn khác về nhân vật phản diên nhưng nhận được sự cảm thông vô cùng mạnh mẽ từ cộng đồng người xem. Theo như bạn Quang Phúc – trưởng câu lạc bộ Sáo dizi và Đam mê cho biết: “Thanos mới là siêu anh hùng”.

Con số 2 tỷ USD của The Avengers: Infinity War đứng nhất trong danh sách này và giữ vị trí thứ 4 trong lịch sử điện ảnh thế giới. Điều này tạo nên sự hào hứng cho công chúng với câu hỏi liệu Avengers 4 có thể vượt qua cái bóng khổng lồ của phần 3 hay không?

Author: administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *