Những điểm nổi bật của nhà kho tự động

Nhà kho tự động hay kho thông minh (smart warehouse) là 1 hệ thống sử dụng các khung kệ chứa hàng. Các khung kệ có khả năng nâng cấp và cải tạo sức chứa lên cao hơn nhiều lần rất đơn giản và dễ dàng. 

Tiết kiệm không gian

Kho tự động giúp tiết kiệm tới 50% không gian. Nó hoạt động hiệu quả hơn tới 70% so với kho truyền thống cùng diện tích. Hệ thống kho tự động sẽ giúp doanh nghiệp tận dụng được tối đa chiều cao xếp chồng và lưu trữ mà vẫn đạt được độ an toàn.

Hệ thống vận hành tự động và có độ chính xác cao

Mỗi pallet được đặt trong 1 ô riêng biệt. Mỗi ô có 1 địa chỉ IP riêng. Điều đó giúp hệ thống nhận dạng vị trí được chính xác. Điều này được thực hiện nhờ các thông tin mã hóa như ngày sản xuất, số lượng, mã sản phẩm. Tất cả những quy trình này giúp thủ kho quản lý hàng hóa dễ dàng trên phần mềm quản lý. Khi muốn xuất hay nhập bất cứ 1 pallet nào thủ kho chỉ cần nhập lệnh theo địa chỉ IP của pallet đó. Khi đó hệ thống sẽ nhận lệnh và truy xuất, thực hiện tự động dựa vào các hệ thống cẩu trục, băng tải tự động, robot cấp hàng, ……

Giảm thiểu tối đa số lượng nhân công – giảm rủi ro

Với hệ thống kho tự động, sau khi được đóng gói, sản phẩm được chuyển về kho lưu trữ bởi robot. Chúng cũng có thể được gắp lên băng tải chuyển tới vị trí xác định phù hợp nhất. Công việc này chỉ mất 1 người quản lý khác hẳn với kho truyền thống phải cần tới mấy chục người làm nhiệm vụ phân loại, vận chuyển hàng hóa.

Kho tự động có chất lượng cao hơn

Kết cấu kho vững chắc. Lắp đặt, bảo trì bảo dưỡng đơn giản. Thay đổi dễ dàng, nhanh chóng. Kết cấu này không làm ảnh hưởng tới hoạt động của toàn hệ thống. Việc mở rộng kho hàng thông minh theo lý thuyết là việc tăng thêm ngày càng nhiều các module giá kệ, pallet , băng tải, robot…Trên thực tế cũng đơn giản là như vậy.
Kết nối thời gian thực
Trong hệ thống quản lý nhà kho tự động, tất cả các thông số đều được hiển thị và cập nhật theo thời gian thực. Những thông số này gồm: số lượng, vị trí, tình trạng tồn kho của sản phẩm bất kì. Ngoài ra còn các thông số khác như dự kiến tình trạng kho; dự đoán những kịch bản theo kế hoạch sản xuất. Điều này cũng giúp việc quản lý của thủ kho trở nên dễ dàng hơn và nhanh chóng xử lý được tình huống.

Hệ thống phần mềm rất linh hoạt. Dễ dàng tùy biến đáp ứng theo nhu cầu của khách hàng thay đổi liên tục.

Bất cứ kho thông minh tự động nào cũng sẽ đặt ra các quy trình cho một danh sách kịch bản dài vô tận với mục tiêu đưa sản phẩm phù hợp đến đúng vị trí, đúng thời điểm trong kho. Điều này có thể sẽ bao gồm việc lên kế hoạch cho thời gian sản xuất cao điểm và thấp điểm trong năm cho một vài mặt hàng nhất định. Điều đó đồng nghĩa với việc tăng không gian riêng cho các sản phẩm của đơn hàng lớn trong thời gian ngắn. Những quy trình này cho phép nhà kho tự động không bị mất kiểm soát trong mọi tình huống thay đổi mà vẫn thực hiện hiệu quả.

Intech Group – đơn vị tư vấn thiết kế kho thông minh hàng đầu việt nam

Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tự động hóa tại Việt Nam với rất nhiều sản phẩm phục vụ trong các ngành công nghiệp như: Robot AGV cho nhà kho tự động, kho hàng thông minh, hệ thống phân loại…

Trong đó kho thông minh của Intech Group chuyên ứng dụng trong các công việc quản lý kho nhằm mục đích sắp xếp, phân loại thống kê vận chuyển hàng hóa nhanh chóng tối ưu nhất.

Thông tin liên hệ: 

  • Địa chỉ: Lô 5+6, KCN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội
  • Holine: 0983113387

Xem thêm: 

https://trungluu.com/the-nao-la-nang-luong-tai-tao-va-nang-luong-tai-tao-co-nhung-loai-nao/

https://trungluu.com/he-thong-may-gap-va-phan-loai-san-pham-tu-dong/

 

Author: administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *