Thế nào là năng lượng tái tạo và năng lượng tái tạo có những loại nào?

Thế nào là năng lượng tái tạo? Năng lượng tái tạo có những loại  nào? Ưu điểm nhược điểm của năng lượng tái tạo? Thực trạng phát triển năng lượng tái tạo ở Việt Nam ra sao? Để giải đáp những thắc mắc này chúng ta cùng theo dõi qua bài viết dưới đây .

Năng lượng tái tạo là gì ?

Năng lượng tái tạo là nguồn năng lượng sạch. Đây là loại năng lượng được tạo ra từ các nguồn thiên nhiên hoặc các quy trình tự nhiên được hình thành liên tục như ánh sáng mặt trời, gió thổi, nước chảy…
Trong tương lai năng lượng tái tạo sẽ là một nguồn năng lượng có nhiều hứa hẹn mặc dù đây còn là một khái niệm mới, một chủ đề mới. Năng lượng tái tạo đang dần mở rộng quy mô từ lớn đến nhỏ phục vụ cho con người. Những người đứng đầu đặt ra mục tiêu chính là hiện đại hóa để kết hợp điện tái tạo với lưới điện để đạt hiệu quả cao nhất.
Trong suốt những năm qua chúng ta đã không biết tận dụng triệt để nguồn năng lượng tái tạo sạch, rẻ mà lại dùng nguồn năng lượng truyền thống phát sinh ra khí thải độc hại gây hiệu ứng nhà kính và không thể tái tạo lại được như than đá, khí đốt.

Năng lượng mặt trời.

Trong hàng ngàn năm qua, con người đã biết cách ứng dụng năng lượng mặt trời trong việc sưởi ấm và trồng trọt. Ngày nay, con người còn sử dụng ánh sáng mặt trời theo nhiều cách khác nhau như: làm nước nóng, tạo ra điện cung cấp cho thiết bị điện, tạo ra điện cung cấp cho mục đích sử dụng của con người.
Tế bào quang điện (solar cell) được làm từ silicon và các vật liệu có khả năng biến đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng. Ngày nay, hệ thống năng lượng mặt trời được ứng dụng trực tiếp với các quy mô lớn nhỏ khác nhau ngay trên mái nhà của của chúng ta. Hệ thống năng lượng mặt trời tạo ra nguồn điện năng dồi dào mà không hề gây tác động xấu đến hệ sinh thái tự nhiên.
Các tấm pin năng lượng mặt trời là hệ thống phát điện không sản sinh ra các chất gây ô nhiễm không khí. Hệ thống này cũng không tạo ra CO2 là khí thải gây ra hiệu ứng nhà kính. Khi chúng được lắp đặt đúng cách thì hầu hết các tấm pin năng lượng mặt trời có tác động vô cùng nhỏ đến môi trường. 

Năng lượng từ gió.

Chuyển động của khí quyển được thúc đẩy bởi sự chênh lệch nhiệt độ ở bề mặt Trái đất. Do lượng điện từ bức xạ của mặt trời gần trái đất thay đổi liên tục. Năng lượng gió có thể được sử dụng cho hệ thống máy bơm nước hoặc tạo ra điện nhưng để tạo ra một năng lượng đáng kể thì công nghệ này đòi hỏi phải có không gian rất rộng.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về  chi phí lắp điện mặt trời cho hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:
Hotline: 0966966819 
Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.
Xem thêm:

https://trungluu.com/phuong-phap-chong-tham-bang-tam-op-nhua/

https://trungluu.com/tai-sao-gia-thanh-cac-tam-pin-mat-troi-lai-cao-nhu-vay/

Author: administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *