Tìm Hiểu Các Loại Vải Địa ART Và Ứng Dụng Của Chúng

Trong số những loại vải địa kỹ thuật không dệt thì vải địa ART được rất đông đảo chủ đầu tư ưa chuộng. Chúng có khá nhiều ưu điểm từ giá thành, khả năng ứng dụng rộng, độ bền cao… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết loại vải này dưới đây.

Vải địa ART là gì?

Vải địa ART được biết đến là loại vải địa không dệt được thực hiện bằng công nghệ ép nhiệt. Chúng được sản xuất hoàn toàn từ các sợi polyester có tính trơ bền. Chúng cũng được ứng dụng rất rộng rãi trong nhiều lĩnh vực liên quan đến làm túi cây trồng, địa chất.

Vải địa ART được sản xuất nhiều chủng loại với các thông số khác nhau. Do vậy có thể phù hợp với mọi công trình như thủy lợi, giao thông, môi trường, sân cảng, máy bay…

Các kỹ sư thường tận dụng tính năng của vải địa ART để nhằm giúp các công trình có địa chất yếu đảm bảo hơn về chất lượng.

Tìm hiểu về vải địa kỹ thuật ART 

Tìm hiểu về vải địa kỹ thuật ART

Các loại vải địa ART và ứng dụng phổ biến của chúng

Vải địa kỹ thuật ART 7

Đây là sản phẩm được sản xuất bởi công ty Aritex. Loại vải này có cường độ chịu kéo là 7kN/m. Chúng được sử dụng chủ yếu cho mục đích phân cách, bảo vệ các lớp vật liệu, thoát nước ở những công trình chống ngập.

Với giá thành thấp, thông số kỹ thuật phù hợp, vải địa này thường được dùng cho các công trình xây dựng công nghiệp, dân dụng.

Vải địa ART 12

Đây là loại vải địa không dệt có cường độ chịu kéo 12kN/m. Chúng được sử dụng rộng rãi cho các công trình giao thông. Trong nhiều trường hợp loại vải này được dùng chung với các loại vải kỹ thuật gia cường, giúp đảm bảo kết cấu cho công trình.

Ngoài ra, vải cũng được dùng làm lớp bảo vệ màng chống thấm HDPE, ứng dụng cho các công trình hố chôn lấp rác, biogas lớn. Ngoài ra, cũng sử dụng trong các trường hợp lớp bên dưới vải chứa các vật sắc nhọn, sỏi đá, rễ cây…

Vải địa ART12 cũng dùng làm lớp lót cho các công trình chống trôi, hạt đất nhỏ, công trình thoát nước. Trong cả những công trình chống xói mòn, xâm ngập mặn hoặc làm lớp phân cách cho công trình cầu đường.

Vải địa ART 14

Với cường độ chịu kéo lên đến 14kN/M, với lợi thế giá thành thấp, vải được sử dụng rất nhiều trong các công trình lớn, phức tạp, địa chất yếu.

Giống với vải ART12, vải địa ART 14 cũng được ứng dụng cụ thể trong các công trình như kè bờ, bảo vệ màng HDPE, đường thoát nước, giao thông… Tuy nhiên điểm khác biệt của chúng là ở thông số, khả năng chịu lực cao hơn so với vải ART 12.

Vải địa kỹ thuật ART 14

Vải địa kỹ thuật ART 14

Vải địa ART 25

ART 25 là loại vải không dệt được sản xuất từ sợi polypropylene với độ ổn định hóa UV. Chúng được sử dụng rất phổ biến nhờ vào các thông số cường độ chịu kéo lên đến 25 kN/M và với mức giá rất phải chăng dao động từ 18.000-19.000/ m2.

Tại Việt Nam, nhiều khu vực địa chất có tính đặc biệt cần phải có vật liệu kỹ thuật như vải địa kỹ thuật. Tuy nhiên việc tối ưu chi phí cũng luôn là điều mà các chủ đầu tư rất quan tâm. Vì vậy, việc lựa chọn những loại vải địa sản xuất trong nước sẽ có sức cạnh tranh cao hơn, do giá thành rẻ.

Có thể nói, loại vải địa ART 25 có đầy đủ chức năng của vải địa chất không dệt nên chúng cũng được ứng dụng rất nhiều. Trong đó có thể kể đến như các công trình tiêu nước, bảo vệ kiến trúc, gia cường nền, sử dụng phân cách vật liệu…

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu đến bạn những loại vải địa kỹ thuật ART phổ biến hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu mua vải địa ART số lượng lớn hoặc mua lẻ hãy liên hệ với vaidiangocphat.com để được báo giá tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

Vải địa Ngọc Phát

Địa chỉ 1: Thôn 5, Xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam

Địa chỉ 2: 32 P. Đại Từ, Khu đô thị Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 098 968 66 61

Email: [email protected]

Xem thêm:

>> Kinh doanh

>> Tin tức

Author: administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *