Mách bạn cách sắp xếp phòng ngủ hợp lý nhất

Phòng ngủ là nơi để thư giãn, nghỉ ngơi và lấy lại tinh thần súc khỏe cho tát cả mọi người sau một ngày làm việc và lao động mệt nhọc, vất vả. Vì vậy hãy sắp xếp căn phòng này thạt gọn gàng, sạch sẽ để khi bước vào bạn sẽ thật sự thoải mái và không muốn rời di. Cách sắp xếp phòng ngủ gọn gàng và hợp lý nhất theo đánh giá của các nhà thiết kế sẽ được bật mí ngay sau đây.

Ánh sáng

Vì phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi thư giãn sau khi lao động và làm việc  nên cần có ánh sáng phù hợp. Phù hợp ở đây được hiểu rằng ánh sáng không được quá mạnh hay quá yếu.

Kết quả hình ảnh cho phòng ngủ ánh sáng

Nếu ánh sáng trong phòng ngủ quá mạnh thường sẽ tạo ra cảm giác nóng nảy, bực bội, cáu gắt. Ngược lại nếu ánh sáng quá yếu thì làm cho con người có cảm giác u buồn, chán nản. Vì thế phòng ngủ không nên quá nhiều hoặc quá ít ánh sáng mà phải để ánh sáng vừa phải, hài hòa, dịu nhẹ.

Trong phòng ngủ không nên có nhiều cửa sổ. Nếu phòng quá sáng bạn có thể dùng rèm cửa để điều chỉnh cho hợp lý hơn.

Bạn cũng không nên lắp đèn ngay đầu giường vì khi nằm xuống nghỉ ngơi, ánh sáng của đèn sẽ chiếu trực tiếp vào mắt gây tác động xấu đến mắt.

Tưng tự như đèn thì cửa sổ bạn cũng không nên thiết kế ngay trên đầu giường hoặc đối diện với giường. Làm như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe vì khi gió lùa vào sẽ mang theo không khí lạnh làm cơ thể bị nhiễm lạnh.

Nếu bạn mua nhà chung cư hoặc nhà thiết kế sẵn có hãy dùng rèm cửa để ngăn gió lạnh và giúp bạn có giấc ngủ sâu.

Giường ngủ

Giường ngủ là nơi thư giãn nghỉ ngơi và là nơi lấy lại sức khỏe cho ngày làm việc hôm sau của bạn. Vì vậy nên đặt giường ngủ một cách hợp lý nhất.

Không đặt giường ngủ đối diện với nhà vệ sinh vì đây là nơi có độ ẩm cao, nặng mùi. Đặt giường như vậy sẽ khiến có thể bạn hấp thụ nhiều nguồn không khí ô nhiễm, dễ dẫn tới các bệnh về hô hấp hay xương khớp.

Kết quả hình ảnh cho phòng ngủ ánh sáng

Không nên đặt giường ngủ đối diện nhà vệ sinh

Còn theo phong thủy, đặt giường đối diện nhà vệ sinh sẽ làm ảnh hưởng tới tài chính, làm hao hụt của cải của bạn và của cả gia đình bạn. Nếu chẳng may hiường ngủ của bạn đang đặt như trên thì hãy sắp xếp lại cho hợp lý hơn.

Gương

Gương được cho là đồ lạnh và âm nên rất có ảnh hưởng đến phong thủy. Nếu gương được đặt đúng cách sẽ góp phần tăng thêm tài lộc, khí vận cho gia chủ và ngược lại nếu chẳng may đặt sai sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tài chính.

Hầu hết các phòng ngủ của các gia đình đều có gương. Gương trên bàn trang điểm, gương trên tủ quần áo.

Vậy phải đặt gương như thế nào mới hợp lý và đúng cách? Theo các chuyên gia phong thủy, trong phòng ngủ nên đặt gương theo hướng Đông.

Đặt theo hướng Bắc, Đông hoặc Đông Nam để làm ăn phát đạt, đường công danh thuận lợi, đi lên và phát triển hơn nữa.

Kết quả hình ảnh cho gương phòng ngủ

Tuyệt đốt không đặt gương theo hướng Nam bởi theo phong thủy hướng Nam sẽ tương tác với lửa mà gương được xem như nước mà nước và lửa rất kỵ nhau sẽ làm cho sức khỏe và tài lộc của gia chủ hao hụt.

Chọn màu sơn cho phòng ngủ

Nên dùng những gam màu nóng và gam màu pastel (xanh lợt, tím nhạt, màu kem) cho phòng ngủ vì nó sẽ tạo cho bạn cảm giác bình tĩnh, thanh thản. Còn gam màu nóng mang cho bạn năng lượng, sự ấm áp và yên bình hơn.

Bạn cũng có thể chọn một vài đồ vật để trang trí cho phòng ngủ của mình như chuông gió hay sáo tiêu treo tường…giúp không gian phòng trở nên sinh động hơn đấy.

Trên đây là những ý tưởng thiết kế cho phòng ngủ của bạn trở thành nơi nghỉ ngơi lý tưởng nhất sau một ngày dài vất vả, mệt mỏi. Chúc bạn sẽ có những giây phút nghỉ ngơi thoải mái nhất trong căn phòng thân yêu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *