Thành công mở quán cafe với 100 triệu nhờ vào bí quyết sau

Mở quán cafe là ước mơ của rất nhiều người trẻ đam mê kinh doanh hiện nay. Tuy nhiên, để bắt đầu hình thức kinh doanh này, lại yêu cầu nguồn vốn rất lớn, nằm ngoài tầm kiểm soát của nhiều bạn trẻ. Vậy, chúng ta có thể mở quán cafe với 100 triệu được không? Và nên làm thế nào để có thể tối ưu hóa được hiệu quả nhất nguồn vốn này? Hãy cùng tham khảo một vài bí quyết trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

1. Xác định quy mô kinh doanh

Để mở quán cafe với 100 triệu, bạn cần xác định quy mô kinh doanh của quán chắc chắn không phải là những quán cafe có quy mô lớn, sang chảnh. Thay vào đó, hãy hướng tới mô hình những quán cafe phê sạch, chỉ cần có diện tích nhỏ khoảng 25-35m2, với khoảng tối đa là 20-30 khách là được. Bàn ghế trong quán nên sử dụng loại nhỏ và thấp để tiết kiệm diện tích và tăng số bàn cho khách ngồi, có thể bố trí đa dạng các loại từ 2, 4 đến 6 người để có thể linh động trong việc bố trí chỗ ngồi cho khách. Bạn cũng được khuyên là chỉ nên đầu tư cho mặt bằng và bàn ghế trong quán với khoảng 15-20% tổng số vốn đầu tư. Bên cạnh đó, về quầy pha chế, bạn cũng chỉ nên sử dụng 1 quầy với các dụng cụ và một thùng đựng hạt cafe để quảng cáo, kết hợp bán mang về cho khách có sở thích, đặt sự tối giản lên hàng đầu để nội thất không quá cầu kỳ, nhưng vẫn mang lại cảm giác thông thoáng, thoải mái cho khách ghé qua.  

mở quán cafe với 100 triệu

2. Xác định phong cách theo đuổi và bố trí nội thất 

Việc bố trí nội thất và đầu tư về thiết kế, đồ đạc trong quán chỉ nên nên chiếm khoảng 10% tổng số vốn đầu tư nếu bạn muốn mở quán cafe với 100 triệu hoặc số vốn ít hơn. Điều này sẽ phụ thuộc phần lớn vào diện tích mặt bằng của quán, cũng như sở thích của nhóm khách hàng mà bạn hướng tới. Để làm tốt bước này, bạn hãy nhờ tới sự trợ giúp của các kiến trúc sư, đưa ra yêu cầu và khả năng tài chính của mình để họ có thể tư vấn và tìm ra giải pháp thiết kế phù hợp, đáp ứng tối đa nhu cầu và mức chi trả của bạn. 

mở quán cafe với 100 triệu hình 2

>> Gợi ý cho bạn: 

3. Mua sắm dụng cụ, nguyên liệu và chi phí thuê nhân viên

Trước khi bắt đầu vào kinh doanh, bạn còn cần lên kế hoạch và xác định những dụng cụ cần mua sắm và nguồn cung nguyên liệu cho quán cafe của mình. Để mở quán cafe với 100 triệu, bạn hãy tối đa hóa mức chi phí cho khoản thu này rơi vào khoảng 35-40% vốn đầu tư. Các dụng cụ cơ bản nhất của quán sẽ bao gồm: máy xay cà phê, dụng cụ pha chế, ly tách chuyên dụng…Ngoài ra, chi phí thuê nhân viên cũng là một yếu tố mà bạn cần chú ý tới, dù hình thức là quán cafe nhỏ, đơn giản, nhưng bạn vẫn cần xác định thuê đủ nhân viên để quán có thể vận hành một cách trơn tru nhất, đội ngũ nhân viên cơ bản sẽ bao gồm: nhân viên pha chế, nhân viên phục vụ, nhân viên bảo vệ, nhân viên quản lý…Nếu số vốn dưới 100 triệu, bạn có thể rút bỏ một số nhân viên, thuê những người có khả năng, kinh nghiệm pha chế từ trước đó, đào tạo thêm kỹ năng quản lý để họ có thể phục trách công việc 2 trong 1.

mở quán cafe với 100 triệu hình 3

4. Đầu tư vào cafe nguyên chất

Một vấn đề quyết định tới sự sống còn của một quán cafe, đặc biệt là với quán cafe có quy mô nhỏ, và những người mở quán cafe với 100 triệu, hoặc số vốn nhỏ khác chính là cafe và đồ uống phải có chất lượng ngon, đảm bảo. Vì vậy, bạn hãy đầu tư, lựa chọn một nhà cung cấp uy tín, loại cafe chất lượng nhất và ổn định để đảm bảo nguồn cung. Chọn các loại cafe nguyên chất, sạch, có màu nâu cánh gián, trong, không sánh và một ít bọt nâu từ cafe để đảm bảo được chất lượng đồ uống luôn ngon nhất.

mở quán cafe với 100 triệu hình 4

Trên đây là một số bí quyết giúp bạn có thể thuận lợi kinh doanh, mở quán cafe của riêng mình với số vốn ít mà chúng tôi muốn chia sẻ qua bài viết này. Hy vọng rằng, những bí quyết về mở quán cafe với 100 triệu này có thể giúp bạn có thêm những kinh nghiệm cần thiết và khởi đầu một cách thật suôn sẻ

>> Có thể bạn quan tâm: Tôi muốn mở đại lý sơn thì cần bao nhiêu vốn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *